Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

ตะกร้าของคุณไม่มีสินค้า

04/19/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

เมษาหนอ ทำไมร้อนเช่นนี้! ด้วยอากาศที่ร้อนจนเกินทน ช่วงนี้หนุ่ม ๆ หลายคนคงเริ่มมองหาทรงผมผู้ชายที่เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา แต่จะให้ตัดทรงผมสั้นเฉย ๆ ก็จะดูธรรมดาเกินไป เลยต้องขอเกาะเทรนด์เลือกทรงผมให้เข้ากับปี 2021 ด้วยเสียหน่อย วันนี้เราเลยจะมาอัปเดต 10 ทรงผมสุดเท่กระชากใจ ที่รับรองว่าตัดไปต้องเท่กว่าใครแน่นอน

1. Ivy League

Ivy League

เริ่มกันที่ทรงแรกอย่าง Ivy League ทรงผมลุคหนุ่มผู้ดี หล่อเนี้ยบ มีที่มาจากทรงผมสุดฮิตในหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐอเมริกา โดยผมทรงนี้จะตัดด้านข้างให้สั้นแต่ไม่ถึงกับเกรียน ส่วนด้านบนจะไว้ไม่ยาวมาก แต่ให้พอสำหรับจัดแต่งทรงให้ดูเรียบร้อย

เหมาะกับใคร

ผมทรงนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคสะอาดเรียบร้อย และพร้อมที่จะสละเวลาในการเซตผมให้ดูเป็นระเบียบมากที่สุด ซึ่งผมทรงนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าคุณดูยาวขึ้นได้ จึงเหมาะกับหนุ่ม ๆ หน้ากลมเป็นอย่างมาก

2. Brush Cut

Brush Cut

ทรงผมผู้ชายที่เหมาะกับอากาศบ้านเรามาก ๆ โดยด้านบนจะไว้ผมยาวกว่าด้านข้างเล็กน้อย เพื่อให้มีผมพอที่จะเซตผมให้ชี้ตั้งขึ้นคล้ายแปรงพู่กันที่มาของชื่อทรง Brush cut นั่นเอง นับเป็นอีกหนึ่งทรงผมสั้นที่ให้ลุคผู้ชายสะอาดเรียบร้อยเช่นกัน

เหมาะกับใคร

Brush Cut เป็นทรงผมที่จะโชว์โครงหน้าของคุณอย่างชัดเจน จึงค่อนข้างเข้ากันได้ดีกับผู้ชายที่รูปหน้าดูมีมิติ หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนรูปหน้าทรงเหลี่ยม หรือรูปหน้าทรงเพชร มั่นใจได้เลยว่าตัดทรงนี้แล้วต้องออกมาดูดีอย่างแน่นอน

3. High and Tight

High and Tight

ทรงผมสั้นรองทรงสูงที่หลายคนคุ้นเคย ลักษณะคล้ายกับทรง The Brush Cut แต่แทนที่จะเฟดไล่ระดับลงมา ก็เป็นการไถเท่ากันทั้งด้านข้างและด้านหลัง ซึ่งทรง High and tight ดูแลง่ายมาก เพียงแค่หวีนิดหน่อยก็ดูเรียบร้อยแล้ว เป็นอีกหนึ่งทรงผมผู้ชายที่ต้องลองตัดสักครั้งหนึ่ง

เหมาะกับใคร

ทรง High and tight ดูแลง่ายเหมาะกับคนที่ไม่อยากเสียเวลาไปกับการจัดแต่งทรงผมเพื่อให้ดูดี เป็นอีกหนึ่งทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ที่คนผมบางก็ตัดได้เช่นกัน ส่วนรูปหน้าที่เหมาะกับทรงนี้คือผู้ชายรูปหน้าทรงเหลี่ยม และรูปหน้าทรงเพชร เพราะผมทรงนี้จะทำให้รูปหน้าของคุณเด่นมากขึ้น

4. Short Pompadour

Short Pompadour

Short Pompadour คือทรงผมเสยที่ได้รับความนิยมมานานหลายสิบปี ด้วยความคลาสสิกดูผู้ดี เราเลยได้เห็นเซเลบหลายคนเคยตัดทรงนี้ ไม่ว่าจะเป็น Brad Pitt หรือ David Beckham ก็ผ่านยุคเสยนี้กันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งลักษณะทรงผมจะเป็นการตัดสั้นที่ด้านข้าง ส่วนด้านบนจะไว้ค่อนข้างยาวให้พอสำหรับเสยไปด้านหลังด้วย Pomade และตบท้ายด้วยสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน เป็นอีกหนึ่งผมสั้นชายที่เท่สุด ๆ 

เหมาะกับใคร

ทรง Pompadour สามารถปรับแต่งให้เข้ากับรูปหน้าได้หลากหลาย แต่ผู้ชายที่มีรูปหน้ายาวหรือเหลี่ยมมาก อาจไม่เหมาะกับทรงนี้นัก เพราะการที่ต้องเสยผมขึ้นจะยิ่งทำให้หน้าดูยาวมากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับหนุ่มรูปหน้าทรงไข่ที่กำลังมองหาทรงผมผู้ชายสำหรับหน้าร้อน เราขอแนะนำให้ลองตัดทรงนี้ดู บอกได้เลยว่าปังแน่นอน

5. Textured Fade

Textured Fade

สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งเซตผมแบบ Pompadour เราขอแนะนำ Textured fade หรือทรงผมสั้นผู้ชายที่จะตัดไล่ระดับด้านข้างและด้านหลัง ส่วนผมด้านบนจะไว้ยาวประมาณหนึ่งให้พอดูดีได้โดยไม่ต้องเซต ทำให้เป็นอีกทรงผมสั้นที่ดูแลง่าย เพราะจะปล่อยให้ผมยุ่ง ๆ ดูมี Texture หรือจะหวีให้เรียบร้อยก็ได้เช่นกัน

เหมาะกับใคร

The textured fade เป็นอีกหนึ่งทรงที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย แต่จะเหมาะกับผู้ชายทรงหน้ารูปไข่มากที่สุด เพราะเหลี่ยมมุมของไลน์ผมจะเข้ามาช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้เป็นอย่างดี

6. French Crop

 French Crop

ต่อกันที่ทรงผมชื่อไม่คุ้นหูอย่าง French Crop ที่เอาเข้าจริง ๆ ก็คือทรงกะลาครอบเวอร์ชันอัปเดตให้ดูทันสมัยขึ้นนั่นเอง ด้วยลักษณะของทรงนี้ที่จะตัดด้านข้างให้สั้น ไว้ด้านบนยาวเล็กน้อยเพื่อให้ปัดมาด้านหน้าได้อย่างลงตัว หรืออาจตัดเป็นหน้าม้าเพื่อเพิ่มความเท่ไปอีกขั้นก็ได้ นอกจากนี้การดูแลก็แสนง่าย เพราะไม่ต้องเซตผมให้เมื่อยมือ แค่เป่าผมให้แห้งหลังสระก็พร้อมดูดีได้ทันตา เรียกได้ว่าเป็นอีกทรงผมผู้ชายที่คูลสุด ๆ สำหรับปี 2021

เหมาะกับใคร

สำหรับ French Crop จะเข้ากับคนหน้ารูปไข่ เพราะลักษณะทรงผมที่ปรกหน้าช่วยให้หน้าที่กลมรีดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ฟังดูเหมือนจะเหมาะกับคนผมหนา แต่อันที่จริงคนผมบางก็ตัดได้เช่นกัน เพียงแค่คุณไว้ผมให้ยาวขึ้นอีกหน่อยแล้วไปดัดวอลลุ่มอีกนิดเท่านี้ก็ได้ทรงผมผู้ชายเท่ ๆ สำหรับหน้าร้อนแล้ว

7. Undercut

Undercut

ทรงผมคลาสสิก ที่กี่ปีก็ยังคงฮิตอยู่เหมือนเดิม กับทรงผมสั้น Undercut ที่เดินเข้าร้านไหนนึกอะไรไม่ออกก็ทรงนี้ไว้ก่อน รับรองไม่เสียใจ ซึ่งทรง Undercut จะเป็นการไถด้านข้างและด้านบนไว้ยาว ทั้งนี้ก็สามารถเลือกได้หลายรูปแบบ เช่น Disconnected Undercut ที่ด้านข้างจะเกรียนตัดกับผมด้านบนที่ยาวคล้ายกับทรง Pompadour แต่ถ้าจะให้เหมาะกับอากาศร้อน ก็ควรจะตัดให้สั้นหน่อยเพื่อลดขั้นตอนเซตผมให้น้อยลง เท่านี้คุณก็ได้อีกหนึ่งทรงผมผู้ชายไว้เป็นไอเดียสำหรับหน้าร้อนปีนี้กันแล้ว

เหมาะกับใคร

สำหรับทรง Undercut จะเหมาะกับรูปหน้าหลายแบบมาก เพราะสามารถปรับทรงได้หลากหลาย แต่รูปหน้าที่เหมาะที่สุดจะเป็นผู้ชายใบหน้ารูปไข่ที่ผมทรงนี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มเหลี่ยมมุมให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

8. Buzz Cut

Buzz Cut

ทรงผมสั้นเกรียนที่เหมาะกับผู้ชายขี้ร้อน ด้วยลักษณะทรงที่ดูเผิน ๆ ก็คล้ายสกินเฮด แต่แต่งเติมเสริมความเท่ด้วยการไล่ระดับให้ดูมีมิติไม่ธรรมดาจนเกินไป แถมยังดูแลง่ายไม่ต้องจัดแต่งทรงให้เสียเวลา แต่ถ้าจะให้ดูดีต้องบอกช่างให้กันขอบเป๊ะ ๆ ช่วยให้ดูดีไปอีกขั้น

เหมาะกับใคร

ด้วยทรงผมที่ตัดสั้นจนเกรียนและมีการกันขอบ จึงเป็นอีกหนึ่งทรงผมสั้นชายที่จะโชว์เค้าโครงหน้าของคุณอย่างชัดเจน ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่รูปหน้าเหลี่ยมต้องตัดออกมาดูดีอย่างแน่นอน

9. Side Part

Side Part

อีกหนึ่งทรงผมสั้นผู้ชายสุดคลาสสิก ที่พิสูจน์แล้วว่าดูดีจริง ด้วยความฮิตติดชาร์ตมานานเป็น 100 ปี และเหตุผลที่ยังคงความนิยมไม่เสื่อมคลายคือ ความสุภาพกำลังดีที่จะเป็นทรงผมทางการ หรือทรงผมแคชชวลสบาย ๆ ก็ได้ทั้งคู่ สำหรับลักษณะของผมทรงนี้คือ เน้นการตัดด้านข้างออกให้สั้นแต่ไม่จำเป็นต้องถึงกับเกรียน ส่วนด้านบนให้ไว้ยาวเพื่อเซตปัดข้างให้ดูเรียบร้อย เป็นทรงผมผู้ชายที่มีสไตล์ไม่แพ้ทรงอื่นเลยทีเดียว

เหมาะกับใคร

ทรง Side Part จะดูดีถ้าไว้ผมด้านบนให้ยาวและเซตเก็บให้เรียบร้อย เพราะฉะนั้นผู้ชายที่มีผมหนาจะตัดทรงนี้แล้วขึ้นมาก แต่อันที่จริงก็สามารถปรับแต่งให้เข้ากับคนผมบางได้เช่นกัน ส่วนรูปหน้าที่เหมาะคือรูปหน้ามีเหลี่ยมและรูปไข่

10. Taper Fade

Taper Fade

Taper fade เป็นทรงผมสั้น ที่ด้านบนจะไว้ยาวและค่อย ๆ ไล่ความสั้นลงมาจนถึงช่วงท้ายถอย ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งทรงที่ปรับแต่งได้หลากหลาย คุณอาจจะตัดด้านข้างเป็น Taper fade แต่เซตผมด้านบนเป็น Pompadour เสยตั้งไปด้านหลังก็ดูดีเช่นกัน

เหมาะกับใคร

ด้วยความที่สามารถปรับได้หลายรูปแบบ จึงเป็นอีกหนึ่งทรงที่ใคร ๆ ก็ตัดได้ แต่ถ้าเหมาะสุดต้องผู้ชายหน้ารูปไข่ที่ผมทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูมีเหลี่ยมมุมมากยิ่งขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 10 ทรงผมผู้ชายรับหน้าร้อนที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะพอเป็นไอเดียให้คุณได้ไปแปลงโฉมเสริมความหล่อรับหน้าร้อนปีนี้กันแล้ว และที่พลาดไม่ได้คือ การดูแลทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูที่มีประสิทธิภาพอย่าง BENAQUIN เพราะแชมพูของเราพร้อมทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทิ้งสารเคมี เมื่อใช้ควบคู่กับแฮร์โทนิค BENAQUIN แล้วจะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดผมขาดร่วง และช่วยกระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้ไวยิ่งขึ้น 
อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากคุณสนใจอยากเป็นเจ้าของแชมพูและแฮร์โทนิค BENAQUIN แล้วล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ที่ Gourmet Market เฉพาะสาขาสยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที

 

Porawich C.
Porawich C.ก็อยู่ใน Blog

ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !
ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !

08/18/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

สไตล์การแต่งตัวมาไวไปไว ต้องอัปเดตกันทุก ๆ ปี และสำหรับแฟชั่นผู้ชายปี 2021 นี้ BENAQUIN ก็คัดร้านเด็ดในไอจีมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีร้านไหนบ้าง เรามาดูกันเลย !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !

06/15/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนของคุณมีประโยชน์สมาร์ทสมชื่อ ก็ควรพกแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์ ช่วยพัฒนาชีวิตอย่างรอบด้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 แอปฯ ดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาในแต่ละวันอย่างคุ้มค่า !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !

05/31/2021 1 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

รู้หรือไม่? มีบางความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลเส้นผม ที่อาจทำให้ผมคุณร่วงเลยก็ได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คุณอาจกำลังทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว จะมีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง เราไปดูกัน