Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

ตะกร้าของคุณไม่มีสินค้า

05/03/2021 1 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

ถ้าพูดถึงการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ผู้ชายส่วนใหญ่จะมองว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมดี ๆ อาจไม่จำเป็น ถ้าคุณยังเข้าใจแบบนี้อยู่เราขอให้หยุดทันที! เพราะเส้นผมและหนังศีรษะก็ต้องรับมือกับมลภาวะในอากาศและแสงแดดที่ร้อนแรงดั่งซ้อมตกนรกไม่ต่างจากผิวหน้าและผิวกาย ถ้าไม่ได้รับการบำรุงดูแลก็อาจส่งผลเสียทำให้ผมร่วงผมบางได้ ว่าแต่จะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่หนุ่ม ๆ ผู้หวงแหนเส้นผมต้องมี วันนี้เราจะไปหาคำตอบกัน!

1. แชมพูสระผม

แชมพูสระผม

ขอเริ่มผลิตภัณฑ์ตัวแรกด้วย “แชมพูสระผม” ที่คงไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมาก เพราะแน่นอนว่าทุกคนรู้จักและใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชนิดนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยแชมพูสระผมจะมีหน้าที่ชำระล้างความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่คุณพบเจอในกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการฝ่าฟันฝุ่นควันและแสงแดดระหว่างการเดินทางไปทำงาน หรือเหงื่อที่ท่วมศีรษะจากการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงซึ่งล้วนเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมหลุดร่วงนำไปสู่ปัญหาหัวล้าน
แชมพูสระผมจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนจำเป็นต้องมี เพราะนอกจากสรรพคุณดี ๆ แล้วยังใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้อแชมพูสระผมคุณภาพดีที่ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และต้องไม่ทิ้งสารตกค้างที่อาจเข้าไปอุดตันต่อมรากผมจนทำให้ผมยาวช้า หรือผมอาจจะไม่ขึ้นมาใหม่เลยก็ได้เช่นกัน

2. คอนดิชันเนอร์

คอนดิชันเนอร์

มาต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใครได้ยินชื่อก็ต้องร้องอ๋ออย่าง “คอนดิชันเนอร์” หรือผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื่น ทำหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับเส้นผม มีวิธีใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเพียงชโลมทิ้งไว้ 3-4 นาทีแล้วล้างออก โดยคอนดิชันเนอร์ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ ซิลิโคน น้ำมัน และสารช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่ม
อย่างไรก็ตาม คุณต้องคอยระวังไม่ให้คอนดิชันเนอร์โดนหนังศีรษะเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นความมันอาจเข้าไปอุดตันในต่อมรากผม จากที่จะต้องผมปัง อาจได้ผมพังกันไปแทน

3. แฮร์มาส์ก

แฮร์มาส์ก

ต่อด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่คราวนี้ได้ยินก็ต้องร้อง หืม? อย่าง “แฮร์มาส์ก” เพราะถ้าว่ากันตามตรงคนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์นี้ใช้ส่วนใหญ่คงเป็นผู้หญิงหรือคนที่เคยยืดผม ดัดผมมาแล้วมากกว่า แต่อันที่จริงผู้ชายผมสั้นไม่ผ่านการปรุงแต่งอย่างเรา ๆ ก็สามารถบำรุงด้วยแฮร์มาส์กได้เช่นกัน 
แฮร์มาส์กเป็นคอนดิชันเนอร์ในเวอร์ชันที่เข้มข้นกว่า มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติหลายชนิดปรับได้หลายสูตร แต่เจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็มาพร้อมกับหนึ่งข้อเสียที่ทำให้หลายคนเบือนหน้าหนี เพราะแฮร์มาส์กมีวิธีการใช้ที่ยุ่งยากและกินเวลาค่อนข้างนาน โดยคุณจะต้องหมักทิ้งไว้บนเส้นผมที่จะใช้ครั้งหนึ่งอาจต้องเสียเวลากันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

4. แฮร์โทนิค

แฮร์โทนิค

มาถึงผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายอย่าง “แฮร์โทนิค” ที่เหมาะกับผู้ชายสุด ๆ  เพราะใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว เพียงแค่ฉีดลงบนหนังศีรษะบริเวณที่ต้องการแล้วนวดเบา ๆ เท่านี้ก็ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ลดจำนวน DHT สาเหตุของผมร่วง อีกทั้งยังบำรุงให้เลือดบริเวณหนังศีรษะไหลเวียนได้ดี กระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่อีกครั้ง สำหรับใครที่หนังศีรษะอ่อนแอ ผมร่วงไม่หยุดจนมีแววว่าจะหัวล้านก่อนแก่ แล้วยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรดี บอกได้เลยว่า “แฮร์โทนิค” นี่ล่ะตัวจบแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าผมของคุณยังอยู่ครบถ้วน การบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงก็เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้เช่นกัน
 
สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะคุณภาพดี ที่พร้อมเปลี่ยนผมร่วงอ่อนแอ ให้แข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง เราขอแนะนำแชมพูและแฮร์โทนิค BENAQUIN ที่จะมาเป็นคู่หูช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างทั่วถึง พร้อมบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วง แถมยังใช้ง่าย หยิบมาใช้ได้ทุกวัน ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ที่ Gourmet Market เฉพาะสาขาสยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ได้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกที่นี่

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
1. Skin kraft. Does Excessive Sweating Cause Hair Loss?
2. Dove. Hair Wash Dos and Don’ts
3. HSI Professional. What Is a Hair Mask and What Does It Do? 

 

Porawich C.
Porawich C.ก็อยู่ใน Blog

ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !
ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !

08/18/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

สไตล์การแต่งตัวมาไวไปไว ต้องอัปเดตกันทุก ๆ ปี และสำหรับแฟชั่นผู้ชายปี 2021 นี้ BENAQUIN ก็คัดร้านเด็ดในไอจีมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีร้านไหนบ้าง เรามาดูกันเลย !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !

06/15/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนของคุณมีประโยชน์สมาร์ทสมชื่อ ก็ควรพกแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์ ช่วยพัฒนาชีวิตอย่างรอบด้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 แอปฯ ดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาในแต่ละวันอย่างคุ้มค่า !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !

05/31/2021 1 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

รู้หรือไม่? มีบางความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลเส้นผม ที่อาจทำให้ผมคุณร่วงเลยก็ได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คุณอาจกำลังทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว จะมีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง เราไปดูกัน