Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

ตะกร้าของคุณไม่มีสินค้า

05/31/2021 1 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

มีหลายความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่คุณอาจเคยได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า บางความเชื่อถ้าทำตามนาน ๆ เข้าอาจทำให้ผมคุณร่วงเลยก็ได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการดูแลผม ที่คุณอาจกำลังทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว จะมีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง เราไปดูกัน

5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลเส้นผม

1.ควรเปลี่ยนยาสระผมบ่อย ๆ 

ใครเชื่อวิธีดูแลผมแบบนี้อยู่ขอให้หยุดทันที เพราะผมของคุณไม่สามารถดื้อยาได้ ถ้าคิดว่ายาสระผมที่ใช้อยู่ดีจริง จะซื้อมาตุนไว้ก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้การเปลี่ยนยี่ห้อบ่อย ๆ จะทำหนังศีรษะสับสนจนค่าสมดุลของความเป็นกรด-ด่างเปลี่ยนไป ทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมร่วงมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เหตุผลที่คุณควรเปลี่ยนยาสระผมมีแค่สองเหตุคือ ยาสระผมที่ใช้อยู่มีส่วนผสมของสารอันตราย หรือใช้แล้วไม่เห็นผลตามต้องการ ดังนั้นถ้ายาสระผมที่ใช้อยู่ตอบโจทย์อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องนอกใจไปใช้ยี่ห้ออื่น

2. เวลาสระผม ยิ่งมีฟองเยอะยิ่งดี

บางคนอาจเชื่อกันว่า “เวลาสระผมต้องให้มีฟองเยอะ ๆ ผมจะได้สะอาด” แต่รู้อะไรไหม ปัจจุบันได้มีการทดสอบออกมาแล้วว่า การมีฟองไม่ได้แสดงว่าจะทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น แถมบางคนสระไปฟองไม่ออกก็เลยขยี้ผมจนสุดแรง กลายเป็นการทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นทิ้งความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลผมแบบนี้ไป แล้วมองหายาสระผมดี ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมที่เจอ เวลาใช้ก็ชโลมให้ทั่วศีรษะและล้างออกให้สะอาด นับเป็นการดูแลเส้นผมที่ง่ายและปลอดภัยกว่าอีกด้วย

3. ล้างผมด้วยน้ำเย็น ช่วยให้ผมเปล่งปลั่ง

อีกหนึ่งวิธีดูแลผมที่เชื่อกันมานาน ว่าการสระผมด้วยน้ำเย็นจะทำให้ผมดูดีมีสุขภาพ และแน่นอนว่าเมื่อมีคนเชื่อก็ต้องมีคนสงสัย จึงมีงานวิจัยจาก TRI/Princetonองค์กรทำงานวิจัยเกี่ยวกับเส้นผมและผิวหนังที่พบว่า น้ำเย็นไม่ได้ช่วยให้ผมเปล่งประกายดูมีสุขภาพขึ้นแต่อย่างใด แต่น้ำอุ่นกำลังดีต่างหากที่ช่วยให้เส้นผมดูเงางามยิ่งขึ้น แถมยังทำความสะอาดสารตกค้างได้ดีกว่าอีกด้วย เป็นวิธีบำรุงผมที่ผู้ชายควรลอง

ทั้งนี้การสระผมด้วยน้ำเย็นก็ใช่ว่าจะแย่ไปเสียหมด เพราะน้ำเย็นจะเข้าไปช่วยกระชับรูขุมขนบนหนังศีรษะของเรา ช่วยลดโอกาสที่สิ่งสกปรกหรือความมันตกค้างจะเข้าไปติดอยู่ข้างในได้ด้วย ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้เลือกสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิกำลังดี ที่ไม่เย็นมาก หรืออุ่นจัดจนต้มกาแฟได้ก็พอ

4. หนังศีรษะเป็นขุย คือสัญญาณของรังแค

ถ้าคุณเกาหัวแล้วเห็นว่ามีผงขาว ๆ ฟุ้งกระจายออกมา ก็อย่าเพิ่งร้อนใจรีบกดสั่งยาสระผมขจัดรังแคมาใช้ เพราะขุย ๆ นั้นอาจเป็นเพราะหนังศีรษะแห้งก็ได้ แล้วถ้าคุณใช้วิธีดูแลผมผิดวิธี โดยการไปซื้อยาสระผมขจัดรังแคมาใช้ ก็จะยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้ง คัน เป็นขุยหนักขึ้นไปอีก ซึ่งหนังศีรษะแห้งกับรังแคมีข้อแตกต่างที่พอสังเกตได้อยู่ คุณสามารถเข้าไปดูที่นี่ได้เลย

5. ใส่หมวกบ่อยทำให้ผมร่วง

อีกหนึ่งความเชื่อเรื่องวิธีดูแลผมสุดคลาสสิก ที่หลงผิดคิดกันไปเองว่าการใส่หมวกบ่อย ๆ จะทำให้ผมร่วง ซึ่งความจริงแล้วตรงกันข้ามเลยด้วยซ้ำ เพราะการใส่หมวกจะช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากแสงแดด ส่วนใครที่ทำสีผมก็ยิ่งควรใส่ เพราะจะช่วยให้สีติดทนยาวนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าใส่หมวกนาน ๆ แล้วรู้สึกร้อนอับชื้นบนหนังศีรษะก็แนะนำให้ถอดออก ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลเสียต่อหนังศีรษะ ทำให้เกิดรังแค หรือผมร่วงได้

 

เมื่อทราบวิธีดูแลผมที่เชื่อกันมาแบบผิด ๆ และอาจทำร้ายผมของคุณแล้ว ใครยังทำตามแบบนี้อยู่ขอให้หยุดทันที แล้วไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมดี ๆ มาใช้กันดีกว่า แต่ถ้ายังไม่มียี่ห้อไหนในใจ BENAQUIN ยินดีเป็นผู้ช่วยของคุณ ด้วยผลิตภัณฑ์ยาสระผมและแฮร์โทนิค ที่ช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของคุณแบบครบในเซตเดียว จะผมร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่ หากคุณสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ Gourmet Market เฉพาะสาขาพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

1.MarthaStewart. Should You Swap Out Your Shampoo and Coditioner Regularly?

2. Reader's Digest. 20 Common Hair Myths That Are Ruining Your Hair.

 

 

 

Porawich C.
Porawich C.ก็อยู่ใน Blog

ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !
ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !

08/18/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

สไตล์การแต่งตัวมาไวไปไว ต้องอัปเดตกันทุก ๆ ปี และสำหรับแฟชั่นผู้ชายปี 2021 นี้ BENAQUIN ก็คัดร้านเด็ดในไอจีมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีร้านไหนบ้าง เรามาดูกันเลย !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !

06/15/2021 2 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนของคุณมีประโยชน์สมาร์ทสมชื่อ ก็ควรพกแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์ ช่วยพัฒนาชีวิตอย่างรอบด้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 แอปฯ ดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาในแต่ละวันอย่างคุ้มค่า !
เคล็ดลับ! วิธีดูแลเส้นผมผู้ชายในช่วงหน้าฝน
เคล็ดลับ! วิธีดูแลเส้นผมผู้ชายในช่วงหน้าฝน

05/17/2021 1 นาทีที่ใช้เวลาอ่าน

นอกจากบรรยากาศในช่วงหน้าฝนที่มักชวนให้เซื่องซึม ความอับชื้นของฤดูนี้ยังส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้อีกด้วย ทำให้ขั้นตอนวิธีดูแลเส้นผมผู้ชายก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับฤดูกาล วันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามีเคล็ดลับอะไรที่จะช่วยดูแลผมของคุณในช่วงหน้าฝนได้บ้าง