Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

Your Cart is Empty

April 05, 2021 1 min read

คำว่าผมร่วงพูดเบา ๆ ก็เจ็บ แต่ถ้าอยากให้เส้นผมอยู่กับเราไปตลอด ลำพังการทำความสะอาดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ถ้าจะให้ดีก็ต้องบำรุงควบคู่ไปด้วย ด้วยเหตุนี้ “แฮร์โทนิค (Hair tonic)” คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่จะบำรุงหนังศีรษะของคุณให้แข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วง และกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่ เป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายต้องมี ซึ่งในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแฮร์โทนิค พร้อมแนะนำวิธีใช้ให้ถูกต้อง

แฮร์โทนิคคืออะไร?

แฮร์โทนิค

แฮร์โทนิคคือ ผลิตภัณฑ์สำหรับหนังศีรษะ มีลักษณะคล้ายโลชั่นเนื้อใส มาพร้อมสรรพคุณช่วยบำรุงหนังศีรษะ แก้ผมร่วง ผมขาด และกระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามถ้าคุณไปลองหาซื้อแฮร์โทนิคเมื่อ 60-70 ปีที่แล้ว ก็คงจะได้มาเป็นขวดน้ำมันกลิ่นหอม ๆ ที่ไม่ได้ช่วยบำรุงแต่อย่างใด เพราะมีไว้แค่เซทผมเท่านั้น แต่เจ้าน้ำมันเซทผมนี้บอกได้เลยว่าเคยฮิตสุด ๆ เพราะเป็นที่มาของผมตั้งมันเงาที่คนยุคนั้นเซทกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแฮร์โทนิคก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน จากที่เคยเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ก็กลายมาเป็นคำเรียกของผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะอย่างที่เรารู้จักกันทุกวันนี้

 

ทำไมต้องใช้แฮร์โทนิค?

สาเหตุของผมร่วง ผมบางนั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน พันธุกรรม หรือแม้กระทั่งแสงแดดและมลพิษที่คอยทำร้ายหนังศีรษะของคุณทุกวัน ซึ่งก็แน่นอนว่าอะไรที่โดนทำร้ายบ่อย ๆ เข้า ก็ต้องอ่อนแอลงเป็นเรื่องธรรมดา และการที่หนังศีรษะอ่อนแอนี่ล่ะ เป็นสาเหตุให้เส้นผมไม่งอกขึ้นมาใหม่ ซ้ำร้ายถ้ายิ่งปล่อยทิ้งไว้นานก็ระวังจะได้เผชิญกับฝันร้ายของผู้ชายหลาย ๆ คนอย่าง ‘ศีรษะล้าน’ อีกด้วย ทำให้แฮร์โทนิคกลายเป็นพระเอกที่จะเข้ามาสยบปัญหาหนังศีรษะให้เราได้นั่นเอง

 

ผมที่ร่วงแล้วสามารถขึ้นใหม่ได้ไหม?

ผมร่วงขึ้นใหม่ได้ไหม

สำหรับใครที่กำลังกุมขมับกับปัญหาผมร่วง บาง และศีรษะเริ่มล้าน คุณเคยสงสัยกันไหมว่า “ผมที่ร่วงไปแล้วจะขึ้นใหม่ได้อีกไหม” ซึ่งเราก็ขอแสดงความยินดีเพราะคำตอบมีคือ “ขึ้นใหม่ได้” ถ้าหากต่อมรากผมบนหนังศีรษะ(Follicle) ที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมยังได้รับการบำรุงดูแลอย่างสม่ำเสมอก็เป็นไปได้ที่เส้นผมของคุณจะขึ้นใหม่ได้อีกครั้ง แต่ในทางกลับกันถ้าเซลล์ในต่อมรากผมของคุณขาดการบำรุง หรือถูกทำลายจากแสงแดดและมลพิษมากเกินไป การที่ผมจะขึ้นใหม่ก็อาจเป็นได้แค่ฝัน

ใช้แฮร์โทนิคอย่างไรให้ถูกวิธี?

วิธีใช้แฮร์โทนิค

แฮร์โทนิคส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบขวดปั๊มหรือขวดสเปรย์ ซึ่งทั้งสองแบบก็มีวิธีใช้เหมือนกันคือ ให้ใช้กับหนังศีรษะเท่านั้น และหลังจากที่ใช้แล้วให้นวดบริเวณนั้นเบา ๆ โดยไม่ต้องล้างออก สามารถใช้ได้ทุกวันหลังจากสระผมหรือจัดแต่งทรงผม

 

เมื่ออ่านถึงตรงนี้ก็คงทราบกันแล้วว่าแฮร์โทนิคคืออะไร ทำไมต้องใช้ และใช้อย่างไรให้ถูกวิธีแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาลองใช้แฮร์โทนิคจริง ๆ กันสักที แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแบรนด์ในใจ เราขอแนะนำแฮร์โทนิค BENAQUIN ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดธรรมชาติฝรั่งเศสหลายชนิด ทั้งยังไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยหายห่วง
นอกจากนี้เพื่อให้คุณบำรุงได้อย่างล้ำลึกควรใช้ควบคู่กับแชมพู BENAQUIN ที่จะเข้ามาช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง หากคุณสนใจสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ BENAQUIN ได้ที่ Gourmet Market เฉพาะที่สาขาสยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงคลิกที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

GQ. Ask an Expert: Is It Actually Possible to Regrow Hair? [ออนไลน์]. 2018. แหล่งที่มา: https://www.gq.com/story/is-it-possible-to-regrow-hair
Haper's Bazaar. 8 Effectives Hair Tonics To Balance The Scalp And Fight Thinnig Hair [ออนไลน์]. 2018. แหล่งที่มา: https://www.harpersbazaar.com.sg/gallery/best-scalp-tonics-fight-thinning-hair-loss/

Porawich C.
Porawich C.