Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

Your Cart is Empty

June 15, 2021 2 min read

เสือที่ไร้เขี้ยวเล็บ ก็ไม่ต่างจากแมวตัวใหญ่ สมาร์ทโฟนที่ไร้แอปพลิเคชัน ก็ไม่ต่างจากที่ทับกระดาษเช่นกัน และถ้าจะให้สมาร์ทโฟนของคุณมีประโยชน์สมาร์ทสมชื่อ ก็ควรมีแอปฯที่เป็นประโยชน์ ช่วยพัฒนาชีวิตอย่างรอบด้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 แอปฯ ดี ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณใช้เวลาแต่ละวันอย่างคุ้มค่า เติมความรู้กันทุกนาที ตั้งแต่ตื่นยันนอน จะมีแอปฯ อะไรบ้างไปดูกันเลย

ไทม์ไลน์การใช้ 8 แอปพลิเคชันในหนึ่งวัน

7:30 น. ตื่นนอน จด To do list 

อยากเป็นคน Productive ใช้เวลาในหนึ่งวันให้คุ้มค่า สิ่งแรก ๆ ที่ควรทำหลังเสร็จธุระตอนเช้า ก็ต้องเป็นการจด ‘To do list’  เรียงลำดับสิ่งสำคัญ จะได้ไม่เสียเวลาไปกับกิจกรรมที่ไม่จำเป็น เราจึงขอแนะนำTeuxDeuxที่หน้าตามินิมัล เรียบง่าย ภายใต้คอนเซปต์เจ๋ง ๆ อย่าง “กระดาษที่หยิบขึ้นม+าจดได้ทุกเมื่อ” ส่วนค่าเสียหายก็ตกที่ประมาณเดือนละ 90 บาทเท่านั้น ราคาไม่แพงแถมสะดวก ใช้ผ่านแอปฯ หรือเว็บไซต์ได้ทั้งคู่

ดาวน์โหลด TeuxDeux ได้ที่นี่ iOS Android

8:00 น. อาบน้ำเตรียมตัว พร้อมอัปเดตข่าวสาร

ต่อด้วยการอัปเดตข่าวสารบ้านเมือง หรือเสริมความรู้ใหม่ ๆ ระหว่างอาบน้ำหรือทานข้าว เป็นการปลุกสมองยามเช้าก่อนเริ่มต้นทำงานได้ดี ผ่านการฟัง Podcast บนแอปพลิเคชันดังอย่าง Spotify ซึ่งแอปฯนี้ดีตรงที่คุณสามารถฟังได้ฟรี ๆ และมีรายการให้เลือกหลากหลายสไตล์ เราขอเสนอช่องที่น่าสนใจอย่าง The Standard Podcast ที่มีรายการหลายประเภทตั้งแต่ข่าวสาร วิเคราะห์เหตุการณ์บ้านเมือง ทำให้คุณได้อัปเดตเรื่องราวต่าง ๆ ทันกระแส ไปจนถึงการพัฒนาตัวเอง แต่ถ้าคุณสนใจด้านเทรนด์ธุรกิจและการตลาด ชอบฟังแนวคิดจากผู้บริหาร ก็แนะนำช่อง Mission To The Moon Podcast เลย 

ดาวน์โหลด Spotify ได้ที่นี่ iOS Android 

8.30 น. เดินทางไปทำงาน ฆ่าเวลาไปกับบทความดี ๆ 

เดินทางไปทำงานตอนเช้า ก็อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า หยิบมือถือขึ้นมาเปิด Blockdit แอปพลิเคชันหน้าตาละม้ายคล้าย Facebook แต่อัดแน่นไปด้วยบทความคุณภาพ เช่น เพจ Saraupdate ที่จะมาอัปเดตสาระสำคัญของข่าวดังทั่วโลก และเพจ Timeless History นำเสนอเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ช่วยเติมความรู้ใหม่ในทุก ๆ วัน แถมยังออกแบบมาให้อ่านง่าย ตัวอักษรไม่แน่นจนตาลาย นับเป็นแอปฯสำหรับคนชอบอ่านเลยก็ว่าได้

ดาวน์โหลด Blockdit ได้ที่นี่ iOS Android

9.00 น. เริ่มเวลางาน ต้องโฟกัสกับงานตรงหน้า

เข้าสู่โหมดทำงาน แต่มือว่างเมื่อไรเป็นอันต้องหยิบมือถือ ไถฟีด Facebook IG จนพี่มาร์กบอกว่าไม่มีอะไรให้ดูแล้ว ใครเคยเป็นแบบนี้โหลด Forest มาโดยด่วน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยบำบัดอาการเสพติดมือถือของคุณ ผ่านวิธีที่น่าสนใจอย่างการ‘ปลูกป่า’ ฟังดูแปลก แต่ได้ผลจริง โดยแอปฯนี้จะให้คุณตั้งเวลาทำงาน แล้วถ้าคุณไม่กดออกแอปฯ ไปเล่นอย่างอื่นภายในเวลาที่กำหนด ก็จะปลูกต้นไม้ได้ 1 ต้น แต่ถ้ากดออกแอปฯ เมื่อไรต้นไม้ก็จะตายทันที รู้สึกพ่ายแพ้อย่างบอกไม่ถูก เมื่อใช้สักระยะสามารถนำเงินในเกมไปปลูกต้นไม้จริงได้อีกด้วย ใครอยากมาร่วมปลูกป่าไปกับเราก็เสียค่าซื้อที่ดินแค่ 59 บาทเท่านั้น

โหลด Forest สำหรับ iOS Android

12.00 น. พักกินข้าวอย่าลืมนับแคล

อาหารการกินก็สำคัญ จะกินตามใจปากตลอดไปก็คงไม่ได้ เราเลยขอแนะนำแอปพลิเคชันตัวช่วยอย่าง Myfitnesspal ที่พร้อมเป็นสมุดจดบันทึกเมนูแต่ละวันที่กินไปจะเมนูไทยหรือเทศก็มีหมด โดยเจ้าแอปฯ เวอร์ชันฟรีจะคำนวณให้เสร็จสรรพว่าเมนูนั้นมีแคลอรีเท่าไร และในหนึ่งวันคุณควรกินเท่าไรบ้าง ใครอยากมีนักโภชนาการคอยนับแคล โหลดแอปฯ นี้ติดเครื่องไว้ช่วยคุณได้แน่นอน ส่วนใครจริงจังหน่อยก็กด Go Premium จ่ายเงินเพื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ที่เหลือได้ในราคาเดือนละประมาณ 300 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลด Myfitnesspal ได้ที่นี่ iOS Android

18.30 น. เลิกงานแล้ว ได้เวลาปั้นหุ่น

การออกกำลังกายแทบจะเป็นวิชาบังคับสำหรับหนุ่มออฟฟิศ เพราะปกติต้องนั่งทำงานกันทั้งวัน ถ้ากลับถึงบ้านยังนั่ง ๆ นอน ๆ ต่อ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ จึงควรแบ่งเวลามาออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงกันบ้าง ซึ่งแอปพลิเคชันที่แนะนำก็จะเป็น Nike Traning Club ที่รับหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ช่วยออกแบบโปรแกรมให้เข้ากับคุณโดยเฉพาะ ส่วนใครสายวิ่งก็มี Nike+ Run Club จากค่ายเดียวกันให้คุณได้ลองใช้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Nike Training Club ได้ที่นี่ iOS Android

ดาวน์โหลด Nike Run Club ได้ที่นี่ iOS Android

20.30 น. เสริมความรู้ก่อนนอน

ใกล้หมดวันแต่แรงยังเหลือ อยากเติมความรู้อีกสักนิดก่อนนอน ก็ต้องใช้แอปฯ สามัญประจำเครื่องอย่าง YouTube ที่พร้อมเสิร์ฟคอนเทนต์แบบวาไรตี้สุด ๆ สำหรับใครที่อยากโยกย้ายไปต่างประเทศ YouTube ก็เป็นห้องเรียนภาษาชั้นดี โดยเราขอแนะนำช่อง Easy Languages ที่ให้คุณหัดภาษาผ่านบทสัมภาษณ์จากเจ้าของภาษาโดยตรง สนุก ดูง่าย ไม่น่าเบื่อ มีหลายภาษาให้เลือก เช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส สเปน และจีน ใครมองหาแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษ YouTube คือคำตอบ

ส่วนใครอยากพัฒนาตัวเองแบบไม่พึ่งไลฟ์โค้ช เราแนะนำช่องของ Matt D’Avella ยูทูปเบอร์ผู้คลั่งไคล้การพัฒนาตัวเอง ที่จะมาแชร์ทริกในการใช้ชีวิตให้ Productive ผ่านงานภาพสวย ๆ  และมุกตลกให้พอยิ้มมุมปาก ไม่อัดวิชาการจนน่าเบื่อ

ชมคลิปได้ที่ Easy Languages Matt D’Avella

22.30 น. ปิดไฟเตรียมตัวเข้านอน

หลังจากใช้เวลาทั้งวันไปกับกิจกรรมมากมาย ก็ได้เวลาเอนหลัง พักสายตากันแล้ว แต่จะให้นอนทั้งทีก็ต้องนอนอย่างมีคุณภาพด้วยแอปพลิเคชัน Sleep Cycle ที่รับบทบาทเป็นคุณหมอประจำตัว คอยบันทึกสถิติการนอนของคุณได้อย่างรอบด้าน เพราะบางครั้งคุณอาจนอนอย่างไม่มีประสิทธิภาพพอ หลับไม่ลึกทำให้ตื่นมางัวเงีย พอมีแอปฯนี้ก็จะช่วยให้คุณรู้ตัวและปรับเวลาการนอนได้ดียิ่งขึ้น เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส ตื่นขึ้นมาจด To do list วางแผนชีวิตได้ทุกวันไม่มีพลาด

ดาวน์โหลด Sleep Cycle ได้ที่นี่  iOS  Android

จบไปแล้วกับ 8 แอปพลิเคชันที่ควรมีติดเครื่อง ใช้ได้ตั้งแต่ตอนตื่นไปจนถึงตอนนอน สนใจแอปฯ ตัวไหนก็อย่าลืมโหลดมาลองใช้กันดู และเมื่อคุณใช้เวลาในแต่ละวันอย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองดี ๆ ชีวิตจะได้ดีขึ้นไปอีกขั้น

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม BENAQUIN ที่พร้อมทำความสะอาดและบำรุงหนังศีรษะของคุณให้แข็งแรง ลดผมร่วง ผมบาง หมดห่วงปัญหาหัวล้าน ใครสนใจอยากเป็นเจ้าของก็หาซื้อได้ที่ Gourmet Market เฉพาะที่สาขาเอ็มควอเทียร์และสยามพารากอน หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่นี่ได้เลย

Porawich C.
Porawich C.Also in Blog

ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !
ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !

August 18, 2021 2 min read

สไตล์การแต่งตัวมาไวไปไว ต้องอัปเดตกันทุก ๆ ปี และสำหรับแฟชั่นผู้ชายปี 2021 นี้ BENAQUIN ก็คัดร้านเด็ดในไอจีมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีร้านไหนบ้าง เรามาดูกันเลย !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !

May 31, 2021 1 min read

รู้หรือไม่? มีบางความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลเส้นผม ที่อาจทำให้ผมคุณร่วงเลยก็ได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คุณอาจกำลังทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว จะมีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง เราไปดูกัน
เคล็ดลับ! วิธีดูแลเส้นผมผู้ชายในช่วงหน้าฝน
เคล็ดลับ! วิธีดูแลเส้นผมผู้ชายในช่วงหน้าฝน

May 17, 2021 1 min read

นอกจากบรรยากาศในช่วงหน้าฝนที่มักชวนให้เซื่องซึม ความอับชื้นของฤดูนี้ยังส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้อีกด้วย ทำให้ขั้นตอนวิธีดูแลเส้นผมผู้ชายก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับฤดูกาล วันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามีเคล็ดลับอะไรที่จะช่วยดูแลผมของคุณในช่วงหน้าฝนได้บ้าง