Register for Free Trial ลงทะเบียนเพื่อทดลองฟรี

0

Your Cart is Empty

May 17, 2021 1 min read

นอกจากบรรยากาศในช่วงหน้าฝนที่มักชวนให้เซื่องซึม ความอับชื้นของฤดูนี้ยังส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้อีกด้วย ทำให้ขั้นตอนวิธีดูแลเส้นผมผู้ชายก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับฤดูกาล โดยในวันนี้เราจะไปดูว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยดูแลเส้นผมของคุณในยามฝนพรำ แต่ก่อนอื่นเราขอเล่าให้ฟังก่อนว่าเพราะเหตุใด หน้าฝนถึงเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง

 

ทำไมหน้าฝน ยิ่งต้องระวังผมร่วง?

ฝนทำให้ผมร่วง

สิ่งสกปรกที่มาพร้อมน้ำฝน

หากคุณเปียกฝนบ่อย ๆ นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพกายแล้ว สุขภาพผมก็น่าเป็นห่วงไม่แพ้กัน เพราะน้ำฝนในปัจจุบันใช่ว่าจะสะอาดบริสุทธิ์เหมือนหลายสิบปีก่อน ถ้าคุณรองน้ำฝนมาดูก็จะพบว่ามีการปนเปื้อนตั้งแต่ฝุ่นละออง ไปจนถึงสารเคมีจากโรงงานอุตสาหกรรม ยิ่งใครอยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ยิ่งต้องระวังตัวไม่ให้โดนฝนมากเป็นพิเศษ
เมื่อผมของคุณโดนฝนบ่อย สิ่งปนเปื้อนทั้งหลายก็จะไปสะสมอยู่บนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะอ่อนแอ เป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผมร่วง ดังนั้นการปรับวิธีดูแลเส้นผมให้เข้ากับช่วงหน้าฝนจึงเป็นเรื่องจำเป็น จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดเพราะหัวล้านก่อนวัยอันควร

 

ผมพังเพราะความชื้น

ไม่ใช่แค่น้ำฝนที่อันตราย เพราะความชื้นในอากาศก็พร้อมทำร้ายเราเช่นกัน ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ ความชื้นก็ยิ่งสูงกว่าฤดูกาลอื่น ๆ มีสถิติแสดงให้เห็นว่า ความชื้นในหน้าฝนสูงกว่าหน้าร้อนและหน้าหนาวถึง 10 เปอร์เซ็นต์ พอยิ่งชื้นมาก ๆ ในอากาศก็จะมีไอน้ำมากขึ้นตามไปด้วย เป็นเหตุที่ทำให้เรารู้สึกเหนียวตัว ในช่วงฝนตกหรือหลังฝนตกนั่นเอง
ส่วนเหตุผลที่ความชื้นส่งผลให้ผมร่วงมากยิ่งขึ้น เพราะเส้นผมของเราจะดูดซับความชื้นในอากาศ ทำให้รู้สึกผมเหนียวเวลาที่เมฆครึ้มใกล้ฝนตก ส่วนบางคนอาจถึงขั้นสุขภาพเส้นผมเสียจนร่วงไปเลยก็มี นอกจากนี้ปัญหาความชื้นยังป้องกันค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นเพิ่มการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเข้ามาเป็นหนึ่งในวิธีดูแลเส้นผมของคุณก็สามารถบรรเทาปัญหาตรงนี้ลงไปได้

 

เคล็ดลับป้องกันผมร่วงในช่วงหน้าฝน 

สระผมด้วยแชมพูที่อ่อนโยน หลังผมเปียกฝน

แชมพูสระผมสูตรอ่อนโยน

หลายคนคงทราบกันดีว่าถ้าเปียกฝนมา สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อกลับถึงบ้าน คือการอาบน้ำสระผม เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับน้ำฝน แต่ถ้าจะให้ดีถึงที่สุด ก็ควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง กวาดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างได้อย่างหมดจด เท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าเส้นผมและหนังศีรษะจะถูกทำร้าย นับเป็นวิธีดูแลเส้นผมในช่วงหน้าฝน ที่ผู้ชายทุกคนต้องลอง

 

เช็ดผมให้แห้ง แล้วบำรุงเพิ่มด้วยแฮร์โทนิค 

แฮร์โทนิคบำรุงผม

เมื่อต้องเผชิญกับอากาศชื้นมาตลอดวัน สิ่งที่คุณควรทำคือเช็ดผมให้แห้งสนิท แล้วเริ่มต้นบำรุงด้วย “แฮร์โทนิค” หรือผลิตภัณฑ์บำรุงที่จะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงลดผมขาดหลุดร่วง เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่น่าสนใจ นอกจากนี้แฮร์โทนิคยังช่วยกระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น ผู้ชายคนไหนกำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง เห็นภาพตัวเองหัวล้านลอยมาแต่ไกล บอกเลยว่าถ้าซื้อแฮร์โทนิคมาใช้โดนใจแน่นอน และถ้ายิ่งได้ใช้คู่กับแชมพูคุณภาพดี ที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ก็หมดห่วงปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย

 

อ่านถึงตรงนี้แล้ว ใครที่อยากปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากบรรยากาศในหน้าฝนที่จ้องทำร้าย เราขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ BENAQUIN ประกอบไปด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนและแฮร์โทนิค ที่พร้อมจะเข้ามาเป็นตัวช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้ครบจบในเซทเดียว หากสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ Gourmet Market เฉพาะที่สาขาสยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือสามารถคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที

Porawich C.
Porawich C.Also in Blog

ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !
ส่องเทรนด์แฟชั่นผู้ชายปี 2021 กับ 5 ร้านดังในไอจีที่คุณห้ามพลาด !

August 18, 2021 2 min read

สไตล์การแต่งตัวมาไวไปไว ต้องอัปเดตกันทุก ๆ ปี และสำหรับแฟชั่นผู้ชายปี 2021 นี้ BENAQUIN ก็คัดร้านเด็ดในไอจีมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีร้านไหนบ้าง เรามาดูกันเลย !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !
8 แอปพลิเคชันดี ๆ ประจำปี 2021 ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น !

June 15, 2021 2 min read

ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนของคุณมีประโยชน์สมาร์ทสมชื่อ ก็ควรพกแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์ ช่วยพัฒนาชีวิตอย่างรอบด้าน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 แอปฯ ดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาในแต่ละวันอย่างคุ้มค่า !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !
5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลผม ที่อาจทำผมคุณร่วงได้ !

May 31, 2021 1 min read

รู้หรือไม่? มีบางความเชื่อเกี่ยวกับวิธีดูแลเส้นผม ที่อาจทำให้ผมคุณร่วงเลยก็ได้ วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คุณอาจกำลังทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว จะมีอะไรที่ควรเปลี่ยนบ้าง เราไปดูกัน